Saturday, 8 October 2022
Biệt thự tây nam linh đàm
 

Sau Hội thảo Theo Dấu Dòng Tiền do Forbes Vietnam tổ chức, chúng tôi có cuộc gặp gỡ và phỏng vấn ông Võ Sỹ Nhân, diễn giả của buổi hội thảo Giám đốc Điều hành Công ty Gaw NP Capital tại Việt Nam.

Xin ông cho biết lý do vì sao Gaw NP lại quan tâm tìm kiếm cơ hội đầu tư vào lĩnh vực bất động sản tại Việt Nam trong thời gian qua?

Chúng tôi luôn thận trọng quan sát và đánh giá các cơ hội đầu tư từ góc nhìn của 1 quỹ đầu tư và góc nhìn của 1 người phát triển dự án. Thị trường BDS VN nhiều tiềm năng nhưng không phù hơp với các nhà đầu tư ngắn hạn và “nhà đầu tư trẻ” (quy trình và thủ tục thường kéo dài hơn nghiên cứu khả thi của bạn).

Trước khi quyết định đầu tư, cá nhân tôi thường dành nhiều thời gian để tìm hiểu về đối tác, bộ máy điều hành. Hiện nay bộ phận đầu tư của Gaw NP Capital đang tập trung đánh giá tiềm năng đầu tư cho các lĩnh vực phân khúc BĐS thông qua các dự án đã hoàn thành và phát triển dự án mới tập trung chủ yếu tại Hà Nội và TP. HCM.

Ngoài ra, chúng tôi cũng theo dõi sát những cơ hội đầu tư vào bất động sản du lịch – nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng, Nha Trang….

Thị trường BĐS có tính chu kỳ rõ rệt, bài toán thu xếp tài chính hiệu quả ngày càng phức tạp, người mua ngày càng hiểu được giá trị của thương hiệu, chất lượng và đồng tiền đầu tư, thời gian khó khăn của nền kinh tế thị trường trong những năm qua, đã khắc nghiệt sàng lọc những nhà đầu tư rút khỏi thị trường. Một số quỹ đầu tư không thể huy động được nguồn vốn mới và kể cả các doanh nghiệp BĐS trong nước và nước ngoài.

Gaw NP Capital với sự kết hợp kinh nghiệm về phát triển bất động sản nhiều năm và tiềm lực huy động vốn từ đối tác đồng sáng lập là tập đoàn Gaw Capital Partners; hiện đang quản lý và đầu tư hơn 10 tỷ USD trên toàn thế giới.

Chúng tôi đánh giá đầu tư tại Việt Nam sẽ có sự điều chỉnh dù lên hay xuống thì đều có sự thú vị riêng biệt. Đương nhiên BĐS tại Việt Nam sẽ có sự điều chỉnh do quá trình phát triển của nền kinh tế; nhưng GAW NP Capital tin tưởng mạnh mẽ vào nền tảng vững chắc của xã hội – con người Việt Nam trong tương lai.

Vậy trên thị trường BĐS tại Việt Nam hiện nay, vị trí và dự án nào khiến ông quan tâm nhất?

Rất nhiều nhà đầu tư và bạn bè đến VN đều có ấn tượng mạnh về vấn đề giao thông và sự “bận rộn” của Thành phố này trên mọi nẻo đường. Tuy nhiên các nhà đầu tư luôn có cách nhìn ở góc độ kinh tế và phát triển của xã hội.

Dưới góc độ của một nhà đầu tư BĐS, tôi thường quan sát kỹ đến tiềm năng của vị trí dự án, khu đất ven song, biển, và hồ; hoặc bây giờ là vị trí ven các trục đường giao thông thuận lợi, sắp tới là các trục Metro. Với kinh nghiệm đã học hỏi, cá nhân tôi sẽ không xây dựng các dự án nhà ở mang chuẩn cao cấp quá gần các trạm ga Metro.

Hơn 5 năm qua chúng tôi đồng hành và nghiên cứu rất kỹ quy hoạch và định hướng phát triển của Khu đô thị mới Thủ Thiêm, trong đó có dự án bất động sản Empire City vừa thực hiện lễ động thổ trong tháng 10/2015.

Thủ Thiêm đang thừa hưởng một thiết kế quy hoạch tối ưu và hoản chỉnh từ các nhà quy hoạch nước ngoài, tương lai sẽ có hạ tầng đầy đủ bao gồm các mảng xanh, không gian mặt nước được bảo tồn.

Ông có thể chia sẻ thêm về dự án này?

Đây sẽ là một dự án độc đáo, tiện dụng nhất bên cạnh trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Empire City sẽ là nơi hoà quyện giữa đẳng cấp và sự thanh bình bên sông Sài Gòn.

Với kinh nghiệm và thành công của các dự án đã thực hiện như Estella, khách sạn 5* Le Meridien; hiện đang là chuẩn mực của dự án cao cấp tại TP. Hồ Chí Minh, Tiến Phước chắc chắn sẽ đưa Empire City lên tầm cao mới, khẳng định uy tín và đẳng cấp của Chủ Đầu Tư.

A.D

Theo Trí thức trẻ


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn: